Mazda 3 dính lỗi cá vàng vẫn bán chạy ở Việt Nam

Mazda 3

Thiết kế trẻ trung, thể thao, nhiều trang thiết bị tiện nghi theo xe và giá bán hợp lý là những yếu tố khiến Mazda 3 bán chạy, dẫn đầu phân khúc sedan hạng C tại thị trường VN.

Mazda 3 lỗi cá vàng

Mazda 3 là một trong những mẫu xe được người tiêu dùng Việt Nam nhắc đến nhiều nhất trong gần một năm qua. Nó không chỉ vươn lên mạnh mẽ, trở thành hiện tượng đáng chú ý trên thị trường khi soán ngôi Toyota Altis ở phân khúc sedan hạng C và liên tục góp mặt trong top 10 xe bán chạy hàng tháng, mà còn gắn liền scandal liên quan đến đèn báo lỗi động cơ.

Cuối tháng 7/2015, Mazda 3 bị phát hiện gặp hiện tượng đèn báo lỗi động cơ, hay còn gọi là lỗi “cá vàng”. Khách hàng mua dòng xe này đấu tranh đòi quyền lợi trong nhiều tháng trời, tốn khá nhiều giấy mực của báo chí. Đến đầu tháng 6/2016, Cục Đăng kiểm Việt Nam chính thức phê duyệt kế hoạch triệu hồi các xe Mazda 3 bị lỗi. Lúc này, số lượng xe Mazda 3 thuộc diện triệu hồi đã lên đến 10.100 chiếc, trong đó có 7.740 chiếc là bản sedan và 2.360 chiếc phiên bản hatchback.

Mazda 3

Những tưởng lỗi cá vàng sẽ khiến Mazda 3 gặp khó và người dùng quay lưng với sản phẩm, tuy nhiên mẫu xe này vẫn thể hiện sức hút mạnh mẽ và đang là ngôi sao ở phân khúc C, khi doanh số bán hàng tháng cao gấp nhiều lần các đối thủ như Honda Civic, Chevrolet Cruze hay Toyota Corolla Altis. Thậm chí, theo báo cáo tháng 7 mới được VAMA công bố, Mazda 3 đạt mức doanh số kỷ lục 1.502 chiếc bán ra, đứng thứ 3 toàn thị trường.

Bình luận Facebook
Bình luận Wordpress