Khám phá xe Mazda 3 sắp ra mắt 2019 tại Việt Nam

Thân Xe Mazda 3 Mới

Không có nhiều sai lầm với cách lái xe Mazda 3. Nó mượt mà, chính xác, tốt bụng, yên tĩnh và tinh tế. Đối với một nở thường xuyên, nó khá dễ chịu. Nhưng nó hiện đang là một chiếc xe để tìm kiếm một động cơ phong nha.

Đầu xe Mazda 3 mới

Cả hai động cơ Skyactiv hiện có đều có nhiều sự sống trong đó. Động cơ diesel yên tĩnh khi khởi động và có một đường dây đỏ 5.500 vòng / phút đáng khen ngợi, nhưng hầu như không có sức mạnh (114bhp và 199lb ft) để đạt được điều đó. Nó ổn từ 1.500-4.000 vòng / phút, tương đối không có độ trễ, nhưng ở Anh, nó chỉ được dự kiến ​​bán cho năm phần trăm người mua.

Tuy nhiên, đó là sự lựa chọn của cặp đôi. Xăng hút khí tự nhiên 2.0 lít là đáng thất vọng hơn. Có một chút mô-men xoắn từ 3.000-5.000 vòng / phút (nó đạt đỉnh 157lb tại 4.000 vòng / phút), nhưng hiệu suất chậm, máy bay không người lái và nó không được mượt mà. Bạn mong đợi một chiếc Mazda sẽ có một chút thận trọng và hiện tại, không có động cơ nào mang lại điều đó.

Khoang Ghế Lái Mazda 3 Mới

Cả hai đều phải nói là sạch và hiệu quả nhờ các công nghệ Skyactiv của họ, với xăng bao gồm một hệ thống hybrid nhẹ sử dụng phanh regen để lưu trữ năng lượng trong một pin nhỏ dùng để chạy các hệ thống điện trên tàu. Tôi nghi ngờ Mazda đã làm điều này vì lý do kỹ thuật rất hợp lệ, nhưng nó xuất hiện như một cử chỉ mã thông báo. Lai thực sự ở đâu? Có vẻ như các công ty khác đã nhảy vào Mazda ngay bây giờ.

Có một số công nghệ thú vị khác trên 3. Một hệ thống vectơ mô-men xoắn gọi là GVC được thiết kế không phải để tối đa hóa lực kéo, nhưng để làm dịu góc, đặc biệt là sự chuyển đổi giữa cuộn và cao độ bằng cách xoay nhẹ mô-men xoắn trên đường vào một góc. Ở lối ra, phanh được chải vì một lý do tương tự.

Đuôi Xe Mazda 3 Mới

Thực tế 3 góc trơn tru và xử lý cuộn gọn gàng cho thấy nó hoạt động. Hệ thống regen lai nhẹ cũng được sử dụng để giảm tốc độ nhanh chóng giữa các lần lên, giúp làm dịu các gearchanges. Nhưng nó không làm giảm số vòng quay xuống, điều này có thể phục vụ mục đích tốt hơn. Ngoài ra còn có khử hoạt xy lanh trong xăng.

Thân Xe Mazda 3 Mới

Lời khuyên về hộp số cho cử tri nổi: có hướng dẫn sử dụng. Sự thay đổi là tuyệt vời, khéo léo và thỏa mãn. Tự động không. Đó là một công cụ chuyển đổi mô-men xoắn trường học cũ, săn lùng các bánh răng, dịch chuyển lên xuống không phù hợp và không tốt hơn trong chế độ Thể thao. Có mái chèo, nhưng điều đó không đủ để bù lại mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn (tự động nặng hơn khoảng 3-4mpg nhiên liệu và thải ra thêm 10g / km CO2) và 1.300 bảng Anh tính phí cho hộp số kém chất lượng này. 
Màn Hình Mazda 3 Mới
Nó phá vỡ sự năng động ấn tượng của 3 người. Mazda tiếp tục về Jinba Ittai– cảm giác đồng nhất giữa xe và tài xế. Và 3 là một chiếc xe rất tự nhiên để lái xe. Miễn là bạn bỏ qua các công cụ – hoặc ít nhất là đừng hỏi nhiều trong số họ – nó sẽ thỏa mãn. Tay lái có rất ít cảm giác, nhưng khung gầm không chắc chắn và đi xe là dẻo dai, ẩm ướt và cách nhiệt tốt – ngay cả trên các bánh xe 18 inch lớn nhất.

Thông tin từ trang nước ngoài: đọc thê tại đây

Bình luận Facebook
Bình luận Wordpress