Cách khắc phục và hướng xử lý lỗi cá vàng của Mazda 3

Mazda 3

Nguyên nhân dẫn đến lỗi “cá vàng “

Theo đánh giá  của các kỹ sư Nhật Bản thì nguyên nhân dẫn đến việc báo lỗi trên là do kim phun bị tắc nghẽn do muội than bám vào kim phun xăng dẫn đến hòa khí bị nghèo và đèn báo lỗi bật sáng. Đến thời điểm hiện tại, kết quả điều tra trên những xe có hiện tượng sáng đèn báo kiểm tra động cơ cho thấy thành phần chính của muội than là Kẽm (Zn).

Mazda 3

 

Cách khắc phục và hướng xử lý 

Từ khi phát hiện ra hiện tượng bám muội than vào kim phun thì THACO cùng với các chuyên gia Nhật Bản tập trung nghiên cứu và đưa ra hướng xử lý triệt để, tạo tâm lý yên tâm cho khách hàng khi sử dụng xe. Tháng 4/2016 để ngăn ngừa tối đa sự ảnh hưởng của Kẽm (Zn) đến hệ thống nhiên liệu, đồng thời được sự chấp thuận của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty VinaMazda và Mazda Nhật Bản sẽ tiến hành thay thế các phụ tùng có chứa thành phần Kẽm (Zn) trong hệ thống nhiên liệu bằng bộ phụ tùng cải tiến bao gồm ống dẫn nhiên liệu (từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu) và các ống nối trong hệ thống nhiên liệu.

Mazda 3 lỗi cá vàng

Thời gian xử lý hiện tượng này là 4h30 phút và được bảo hành trọn đời lỗi bám muội kim phun nếu sau này có hiện tương tự.

Về mặt kỹ thuật, Mazda Nhật Bản tiếp tục cam kết hiện tượng sáng đèn báo kiểm tra động cơ không có bất kỳ nguy cơ nào ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề an toàn và khí thải của xe (tính tới thời điểm hiện tại và không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào có liên quan đến an toàn trong vận hành). Ngoài ra, lập trình hệ thống điều khiển động cơ cho sáng đèn báo kiểm tra động cơ nhằm mục đích cảnh báo sớm đến người dùng. Do đó, Thaco khuyến cáo trường hợp khách hàng phát hiện tình trạng sáng đèn báo kiểm tra động cơ thì hãy mang xe đến Trạm dịch vụ ủy quyền Mazda gần nhất để được kiểm tra và xử lý miễn phí.

Bình luận Facebook
Bình luận Wordpress